Cách phân biệt sơn epoxy và sơn pu đơn giản

Rất nhiều người hiện đang không nắm được cách phân biệt sơn epoxy và sơn pu. Thậm chí, không ít trong số đó còn nhầm tưởng 2 loại sơn này có những đặc tính tương đồng nhau. Nếu bạn cũng đang mơ hồ trong vấn đề trên thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tỏ tường hơn về nó.

1. Vì sao cần nắm được cách phân biệt sơn epoxy và sơn pu?

Cả sơn epoxy và sơn pu đều được bày bán khá rộng rãi ở nước ta. Bên cạnh đó, 2 loại sơn này được rất nhiều người lựa chọn. Song, có không ít người lại không phân biệt được sự giống và khác nhau của chúng.

Vấn đề trên đôi khi khiến cho người dùng đưa ra quyết định chưa chuẩn xác. Có thể nói, kiến thức phân biệt sơn khá quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình. Những lý do sau đây sẽ giúp bạn hiểu được vì sao cần phân biệt được sơn epoxy và sơn pu:

  • Chọn được loại sơn phù hợp với đặc tính của công trình
  • Chủ động hơn về tài chính nếu muốn chọn loại sơn phù hợp với điều kiện kinh tế
  • Hạn chế được những rủi ro do quá trình sơn mang lại
  • Đem lại sự hài lòng cho chủ công trình do chọn được loại sơn phù hợp
Phân biệt sơn epoxy và sơn pu
Sơn epoxy và sơn pu có gì khác nhau?

2. Hướng dẫn cách phân biệt sơn epoxy và sơn pu

Để phân biệt được sơn epoxy và sơn pu, bạn cần nắm rõ được những đặc điểm giống và khác nhau của cả 2 loại sơn. Cụ thể như:

2.1 Giống nhau

Cả sơn pu và epoxy đều được đánh giá cao trên thị trường và xếp vào dòng sơn cao cấp. Không chỉ vậy, chúng còn sở hữu nhiều ưu điểm tương tự nhau như có khả năng bảo vệ sàn/nền, giúp chống trượt hiệu quả, tăng tính thẩm mỹ của không gian, giúp không gian trở nên sáng hơn, khả năng chống ăn mòn bởi một số dung dịch…

2.2 Khác nhau

Sơn epoxy và sơn pu có một số đặc điểm khác nhau, chính đặc điểm này sẽ giúp người dùng nhận biết được đâu là loại sơn phù hợp với công trình của mình.

Sơn epoxy Sơn pu
Epoxy được đánh giá là phù hợp với các công trình công cộng, tòa nhà, văn phòng, hầm gửi xe… Đặc biệt, loại sơn này có thành phần an toàn nên rất thân thiện với người dùng cũng như môi trường. Bởi vậy, nó được chọn là giải pháp phù hợp nhất cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Sơn pu sở hữu một số tính năng nổi trội hơn so với epoxy. Đây là dòng sơn có khả năng chống lại tia UV. Cùng với đó, độ bền của nó khá cao nên cũng rất được trọng dụng.

Trên đây là những thông tin nhằm giúp bạn biết cách phân biệt sơn epoxy và sơn pu. Hy vọng sau khi tham khảo thông tin này, bạn sẽ chọn được cho mình loại sơn phù hợp nhất, đáp ứng tối đa các yêu cầu mà bạn mong muốn cho công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *