Cách thi công sơn chống thấm sàn đạt hiệu quả cao

Thi công sơn chống thấm sàn thường được áp dụng cho rất nhiều công trình hiện nay. Tuy nhiên, nếu không nắm được một số thông tin, việc thi công có thể không đạt hiệu quả như ý muốn. Dưới đây là một vài bí quyết từ các chuyên gia mà bạn có thể tham khảo về việc thi công cho công đoạn trên.

1. Tuân thủ nguyên tắc thi công sơn chống thấm sàn

Bất cứ công việc gì cũng đều có những nguyên tắc riêng. Với thi công sơn chống thấm cũng không ngoại lệ. Các chuyên gia trong lĩnh vực này thường phải tuân thủ một cách kiên định nhằm tránh những rủi ro xảy đến trong và sau quá trình thi công.

Sơn chống thấm sàn
Phương pháp chống thấm sàn bằng sơn epoxy

Một số nguyên tắc chính cần nhớ là:

  • Chống thấm từ nơi bắt nguồn của nguồn nước. Đây chính là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng thấm tường. Nếu không giải quyết được nó, lớp sơn chỉ có thể bảo vệ một cách tạm thời
  • Chống thấm bằng nhiều lớp khác nhau để tăng hiệu quả (tùy công trình mà lớp chống thấm sẽ được quyết định)

2. Chọn loại sơn phù hợp khi thi công chống thấm sàn

Nhiều người cho rằng loại sơn nào hiện nay cũng có khả năng chống thấm. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Mặc dù trên thị trường hiện nay có bán khá nhiều loại sơn, song, chỉ có một số ít là có khả năng kháng nước cao, phù hợp với bề mặt sàn.

Người thi công cần phải chọn loại sơn phù hợp và có khả năng chống thấm tốt nhất. Nếu không, các vết thấm sẽ dần lan rộng theo thời gian và làm hỏng công trình.

Đa phần các đơn vị cung cấp dịch vụ sơn chống thấm hiện nay đều sử dụng sơn epoxy cho bề mặt sàn. Loại sơn này với nhiều ưu điểm như kháng nước, bền màu, có khả năng bảo vệ sàn, nâng cao tính chịu lực cho sàn… nên được rất nhiều người chọn lựa.

3. Áp dụng theo đúng quy trình thi công chống thấm sàn

Trong quy trình thi công chống thấm cho sàn có khá nhiều bước. Mỗi bước đều đòi hỏi phải tuân thủ đúng trình tự. Việc phá vỡ quy trình và thi công một cách tùy ý có thể sẽ khiến quá trình chống thấm thất bại.

Thi công sơn chống thấm mái
Thi công sơn chống thấm sàn mái tầng thượng bằng epoxy

Ngoài ra, một yếu tố nữa tác động tới mức độ hiệu quả của chống thấm bằng sơn chính là kỹ năng của người thực hiện và trang thiết bị sử dụng. Càng nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại bao nhiêu, khả năng chống thấm thành công bằng sơn càng cao bấy nhiêu.

Trên đây là một số thông tin gợi ý nhằm giúp thi công sơn chống thấm sàn đạt hiệu quả cao. Rất nhiều người đã áp dụng thành công những gợi ý này. Chúc bạn cũng sẽ sở hữu bề mặt sàn như ý sau khi lĩnh hội kiến thức được chia sẻ trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *