Sơn epoxy gốc dầu và gốc nước khác nhau như thế nào?

Nhiều người thắc mắc không biết sơn epoxy gốc dầu và gốc nước khác nhau như thế nào? Nên chọn lựa loại gốc dầu hay gốc nước cho công trình của mình? Nếu bạn cũng đang phân vân trong việc tìm đáp án cho câu hỏi trên thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng.

1. Tìm hiểu về sơn epoxy gốc dầu và gốc nước

Trên thị trường hiện nay có 2 loại sơn epoxy thuộc gốc dầu và gốc nước. Với những người chưa tỏ tường về 2 loại này thì việc phân vân không biết sơn epoxy gốc dầu và gốc nước khác nhau như thế nào cũng là điều dễ hiểu.

Phân biệt sơn epoxy gốc dầu và sơn gốc nước không khó
Phân biệt sơn epoxy gốc dầu và sơn gốc nước không khó

Để giải tỏa được thắc mắc trên, trước tiên, bạn cần phải tìm hiểu gốc dầu và gốc nước có đặc tính, đặc điểm gì.

1.1 Sơn epoxy gốc dầu

Đây là loại sơn 2 thành phần. Do nó được tạo nên bởi hệ dung môi nên trong quá trình pha, người dùng cần phải có dung môi mới có thể tạo ra sơn chuẩn. Tỷ lệ pha tùy thuộc vào từng trường hợp, từng dụng cụ.

1.2 Sơn epoxy gốc nước

Loại sơn này sẽ dùng nước để làm dung môi. Đa phần mọi người đều sử dụng sơn epoxy gốc nước để phủ lên các bề mặt một cách trực tiếp. Các bề mặt có thể sử dụng sơn epoxy gốc nước là: Kim loại, hợp kim, bê tông…

2. Nên dùng sơn epoxy gốc dầu hay gốc nước?

Sau khi biết được sơn epoxy gốc dầu và gốc nước khác nhau như thế nào, nhiều người phần nào đã đưa ra được lựa chọn của mình về việc nên sử dụng loại sơn nào để đạt hiệu quả cao.

Sơn gốc nước được nhiều nhà xưởng sử dụng hơn sơn gốc dầu
Sơn epoxy gốc nước được nhiều nhà xưởng ưu tiên sử dụng hơn

Theo đó, đa phần mọi người đều cho rằng sơn epoxy gốc nước có nhiều ưu điểm hơn. Chi tiết các ưu điểm của loại sơn này như sau:

  • Thân thiện với môi trường, không gây độc hại trong quá trình sử dụng
  • An toàn với người sử dụng
  • Có thể ứng dụng trên nhiều bề mặt và cho nhiều công trình khác nhau
  • Khả năng chịu lực tốt, có thể chịu va chạm nhẹ mà không gây xước, nứt, hỏng
  • Khả năng ma sát tốt, chống trơn trượt hiệu quả
  • Khả năng kháng nước tốt, giúp nền không bị thấm
  • Bảo vệ nền trong thời gian dài
  • Màu sơn đẹp, bắt mắt

Tất nhiên, sơn epoxy gốc dầu cũng có những ưu điểm nhất định và được nhiều người lựa chọn. Tùy theo điều kiện, sở thích và mong muốn của mỗi người, họ sẽ sử dụng loại sơn theo đúng mong muốn.

Trên đây là những thông tin nhằm giúp bạn phân biệt được sơn epoxy gốc dầu và gốc nước khác nhau như thế nào? Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cả 2 loại sơn trên. Từ đó đưa ra chọn lựa tốt nhất khi có nhu cầu sử dụng sơn epoxy. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm về quy trình và phương pháp thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *