Sơn epoxy sàn chịu tải trọng cho nhà xưởng

Sơn epoxy sàn chịu tải trọng cho nhà xưởng là một trong những giải pháp được đánh giá cao nhất hiện nay về khả năng bảo vệ nền. Đặc biệt, chỉ cần thi công đạt chuẩn, nền nhà xưởng sẽ phát huy nhiều công dụng khác. Nói chung, đây chính là phương án thông minh, xứng đáng được đông đảo chủ công trình ưu tiên chọn lựa.

Sơn chịu tải trọng lớn epoxy
Sơn epoxy chịu tải trọng được nhiều nhà xưởng ưu tiên sử dụng

1. Ưu điểm của sơn epoxy sàn chịu tải trọng

Nhà xưởng không chỉ là nơi làm việc của nhiều công nhân, đó còn là vị trí để đặt hàng loạt các thiết bị, máy móc có trọng tải lớn. Bên cạnh đó, nhiều nhà xưởng còn thường xuyên vận chuyển hàng hóa trên bề mặt sàn… Và đó chính là lý do khiến cho sàn nhà xưởng dễ dàng rơi vào tình trạng hư hại.

Hiểu rõ đặc tính trên, nhiều chủ công trình hiện nay đã thực hiện các biện pháp khắc phục trong quá trình thi công. Một trong những phương án đó chính là sử dụng sơn epoxy để giúp nâng cao khả năng chịu lực của nền nhà xưởng.

Cụ thể, các ưu điểm mà sơn epoxy mang đến cho nền nhà xưởng khiến chủ công trình không thể bỏ qua là:

✔️ Bảo vệ nền bê tông

Tuy chỉ là lớp sơn có độ dày không lớn. Song, epoxy lại là loại sơn có khả năng gia cố cho nền bê tông rất hữu hiệu. Nhờ vậy mà bề mặt sàn được hạn chế tối đa khả năng bị lún hay nứt do vật nặng thường xuyên tác động vào.

✔️ Đảm bảo tính thẩm mỹ

Không chỉ làm tròn khả năng bảo vệ nền, sơn epoxy sàn chịu tải trọng cho nhà xưởng còn được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao do mang lại sự bóng, đẹp, màu sắc bắt mắt cho bề mặt sàn sau khi thi công.

Đối với các nhà xưởng, loại sơn này thực sự rất hữu dụng. Đặc biệt, do có giá thành tương đối thấp nên nó đã trở thành loại sơn được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Sơn nền nhà xưởng giúp duy trì độ bền của mặt sàn
Sơn nền nhà xưởng giúp tăng tải trọng và duy trì độ bền của mặt sàn

2. Thi công sơn epoxy sàn chịu tải trọng cho nhà xưởng như thế nào?

Các giải pháp thi công sơn epoxy được đưa ra còn tùy thuộc vào từng công trình, yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Thường thì những đơn vị thi công sẽ áp dụng 2 giải pháp như sau:

2.1 Sử dụng sơn epoxy dạng lăn cùng với cát thạch anh

Giải pháp này giúp sàn chống mài mòn hiệu quả. Đồng thời tăng khả năng chịu sức tải của bề mặt sàn lên mức đáng kể. Các nhà xưởng thường xuyên có hàng hóa, xe tải, máy móc trong trọng tải dưới 3 tấn di chuyển thường được khuyến cáo chọn lựa giải pháp này.

2.2 Sử dụng sơn epoxy dạng đổ với cát vàng, cát khoáng cùng hợp kim silicat

Giải pháp này được rất nhiều chủ nhà xưởng lựa chọn bởi hiệu quả của nó là rất cao. Nó có khả năng chịu được lực lớn thường xuyên đè nén lên bề mặt sàn. Đặc biệt, sau khi sơn xong, sàn sẽ được tăng độ cứng đáng kể.

Ngoài 2 giải pháp trên, các đơn vị thi công còn có thể đưa ra nhiều phương án khác dựa vào thiết kế của các công trình. Chỉ cần áp dụng đúng kỹ thuật, hiệu quả của sơn epoxy sẽ được phát huy tối đa.

Sơn epoxy chịu tải trọng cho nhà xưởng
Thành quả đạt được sau khi sơn epoxy nền nhà xưởng

3. Đơn vị thi công sơn epoxy sàn chịu tải trọng cho nhà xưởng

Tất cả các giải pháp thi công đều có thể dẫn tới kết quả tốt – chỉ cần đơn vị thi công thực hiện đúng cách. Song, thực tế thì không phải ai cũng có thể đáp ứng được những yêu cầu buộc phải có khi thi công.

Cụ thể, các yêu cầu mà người thi công phải hội tụ đầy đủ là:

  • Kỹ năng thi công sơn epoxy
  • Máy móc, dụng cụ, thiết bị….
  • Sự hiểu biết về bề mặt sàn cũng như công trình để đưa ra phương án hiệu quả nhất

Công ty vệ sinh công nghiệp Vũ Duy hiện nay đang là một trong số ít các đơn vị chuyên thi công sơn epoxy được đánh giá cao về mọi mặt. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc, thiết bị được trang bị đầy đủ… công ty Vũ Duy đã phục vụ, đáp ứng nhu cầu cho hàng ngàn khách hàng tại miền Bắc.

Nếu bạn đang muốn thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng với giá thành thấp, hiệu quả cao, tiến độ đạt theo đúng mong muốn, hãy liên hệ ngay với công ty Vũ Duy để được đáp ứng mọi yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *